Toán 9 Tìm số tự nhiên n

perfectstrong4567

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2021
24
27
21
18
Hà Nội
thcs Nguyễn trường tộ
  • Like
Reactions: Timeless time

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Tìm số tự nhiên n sao cho n^4 + 4n + 1 là số chính phương.
Các anh chị giúp em bài này với ạ, em cảm ơn nhiều ạ!!!
Xét $n=0$ thì thoả mãn
Xét $n$ khác 0 thì $n \ge 1$
Ta co [tex](n^2+2)^2 > n^4 + 4n + 1 > (n^2)^2\Rightarrow n^4 + 4n + 1=(n^2+1)^2\Rightarrow n=0 \vee n=2[/tex]

Nếu còn thắc mắc bạn hãy trả lời dứoi topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 
  • Like
Reactions: perfectstrong4567
Top Bottom