Toán 9 tìm số tự nhiên n

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]A=\frac{n^2+4}{n+5}=\frac{n^2-25+29}{n+5}=n-5+\frac{29}{n+5}[/tex]
Để A không tối giản thì [tex]\frac{29}{x+5}[/tex] không tối giản.
Mà 29 là số nguyên tố [tex]\Rightarrow x+5=29\Rightarrow x=24[/tex]
 

Vân Ngọc 1406

Banned
Banned
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
201
174
51
Hải Dương
THCS Vũ Hữu
Ta có:[tex]A=\frac{n^2+4}{n+5}=\frac{n^2-25+29}{n+5}=n-5+\frac{29}{n+5}[/tex]
Để A không tối giản thì [tex]\frac{29}{x+5}[/tex] không tối giản.
Mà 29 là số nguyên tố [tex]\Rightarrow x+5=29\Rightarrow x=24[/tex]
Mình thấy ko đúng lắm!
Để phân thức rút gọn đc thì n+5 chia hết cho 29 ,hình như thế:)
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom