\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{n\left ( n+1 \right )}= \frac{2012}{2013}
T tungcaothu1 Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng mười một 2015 208 57 96 Phú Thọ THCS Hùng Vương 6 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{n\left ( n+1 \right )}= \frac{2012}{2013}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{n\left ( n+1 \right )}= \frac{2012}{2013}[/tex]
Trung Lê Tuấn Anh Học sinh tiến bộ Thành viên 21 Tháng chín 2015 406 865 254 23 Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A 6 Tháng bảy 2017 #2 tungcaothu1 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\leftrightarrow \frac{2}{2\times 3}+\frac{2}{3\times 4}+\frac{2}{4\times 5}+...\frac{2}{n\times (n+1)}=\frac{2012}{2013}[/tex] [tex]\leftrightarrow \frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}=\frac{1006}{2013}[/tex] [tex]\leftrightarrow \frac{1}{2}-\frac{1}{n+1}=\frac{1006}{2013}[/tex] [tex]\leftrightarrow \frac{1}{n+1}=\frac{1}{4026}\leftrightarrow n=4025[/tex]
tungcaothu1 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\leftrightarrow \frac{2}{2\times 3}+\frac{2}{3\times 4}+\frac{2}{4\times 5}+...\frac{2}{n\times (n+1)}=\frac{2012}{2013}[/tex] [tex]\leftrightarrow \frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}=\frac{1006}{2013}[/tex] [tex]\leftrightarrow \frac{1}{2}-\frac{1}{n+1}=\frac{1006}{2013}[/tex] [tex]\leftrightarrow \frac{1}{n+1}=\frac{1}{4026}\leftrightarrow n=4025[/tex]