Tìm số tự nhiên n nhỏ nhất

B

banhtroi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm số tự nhiên n nhỏ nhất sao cho khi lập phương số đó ta đc số tự nhiên có 3 chữ số cuối đều là chữ số 7 và 3 chữ số đầu cũg đều là chữ số 7 : n^3=[TEX]\overline{777 ... 777}[/TEX]. Nêu sơ lược cách giải
he he lại phiền m. n giải gimu rùi :khi (181):
 
K

khoigrai

^_^

hơi mò chút xíu!
3^3=27
a3^3 có 2 chữ số tận cùng là 77 => a=5
....=>753
mặt khác căn bạn ba của 777000=91.....
7770000=198,....
.........tới 777 . 10^8
thử ..........=>426753
 
Top Bottom