Toán 8 Tìm số tự nhiên n để phép chia sau thực hiện được [tex]x^{n}y^{n + 2} : x^{5}y^{8}[/tex]

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,413
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Tìm số tự nhiên n để phép chia sau thực hiện được
[tex]x^{n}y^{n + 2} : x^{5}y^{8}[/tex]
[tex](x+y)^{6n}(x-y)^{5}: (x+y)^{18}(x-y)^{n}[/tex]
a) Để [tex]x^{n}y^{n + 2} : x^{5}y^{8}[/tex] thực hiện được, thì:
[tex]\left\{\begin{matrix} n\geq 5 & & \\ n+2 \geq 8& & \end{matrix}\right.\Rightarrow n[/tex]
b) [tex](x+y)^{6n}(x-y)^{5}: (x+y)^{18}(x-y)^{n}[/tex] thực hiện được khi:
[tex]\left\{\begin{matrix} 6n\geq 18 & & \\ 5\geq n & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} n\geq 3 & & \\ n\leq 5 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow 3\leq n\leq 5(n\in \mathbb{N})[/tex]
 
Top Bottom