Toán tiểu học Tìm số tự nhiên có điều kiện

Nobita - Kun

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2018
116
205
51
17
Gia Lai
Trường THCS Đề Thám

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Khi xóa số 9 ở hàng đơn vị của một số thì số đó giảm đi 10 lần và 9 đơn vị.
Vậy số cũ 1 phần và số mới 10 phần
Hiệu số phần bằng nhau là :
10 - 1 = 9 ( phần )
Số mới là :
( 1809 - 9 ) : 9 = 200
Do bị xóa chữ số 9 ở hàng đơn vị nên ta phải ghép số 9 vào số mới
Vậy số cần tìm là 2009
 

Best of King

Banned
Banned
5 Tháng tám 2018
75
52
11
19
Bình Định
THCS Phước Hưng
Tìm 1 số tự nhiên , biết rằng nếu xóa đi chữ số 9 ở hàng đơn vị của số đó thì được số mới kém số phải tìm 1809 đơn vị
Khi xóa số 9 ở hàng đơn vị của một số thì số đó giảm đi 10 lần và 9 đơn vị
Vậy số mới 1 phần và số cũ 10 phần
Hiệu số phần là :
10 - 1 = 9 ( phần )
Số mới là :
( 1809 - 9 ) : 9 = 200
Vì xóa chữ số 9 ở hàng đơn vị nên 200 ghép thêm 9 là 2009
like nha !
 

Kimochi 803

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2018
128
58
21
22
Thanh Hóa
Thpt HH4
Khi xóa số 9 ở hàng đơn vị của một số thì số đó giảm đi 10 lần và 9 đơn vị
--> ta có số mới là 1 phần và số cũ 10 phần
Hiệu số phần là :
10 - 1 = 9 ( phần )
Số mới là :
( 1809 - 9 ) : 9 = 200
Vì xóa chữ số 9 ở hàng đơn vị nên số cần tìm là 2009
 

lananhgautruc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
29
12
31
20
Hà Nội
thpt my đức a
Khi xóa số 9 ở hàng đơn vị của một số thì số đó giảm đi 10 lần và 9 đv
-> số mới 1 phần , số cũ 10 phần
Hiệu số phần là :
10 - 1 = 9 ( phần )
Số mới là :
( 1809 - 9 ) : 9 = 200
Vì xóa chữ số 9 ở hàng đơn vị nên 200 viet thêm 9 là 2009
 
Top Bottom