Tìm số tự nhiên biết..............................

T

tongyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm một số tự nhiên có 3 chữ số .biết 3 chữ số theo thứ tự lập thành một CSC nếu lấy số đó chia cho tổng các chữ số của nó được thương là 48.Hiệu của số đó với 198 là một số có 3 chữ số viết theo thứ tự ngược lại của nó
 
D

doremon.

tìm một số tự nhiên có 3 chữ số .biết 3 chữ số theo thứ tự lập thành một CSC nếu lấy số đó chia cho tổng các chữ số của nó được thương là 48.Hiệu của số đó với 198 là một số có 3 chữ số viết theo thứ tự ngược lại của nó
Gọi số đso có dạng [tex] \overline{cba}[/tex]

\Rightarrow [TEX]\left{\begin{2b=a+c}\\{\frac{a+10b+100c}{a+b+c}=48}\\{a+10b+100c-198=c+10b+100a} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left{\begin{a=2}\\{b=3}\\{c=4} [/TEX]

\RightarrowSố đó là 432

p/s: bạn coi xem tớ có tính nhầm k :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom