Toán 7 Tìm số trung bình cộng

Shinonome Kitaoji

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2019
44
14
21
17
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Khuyến

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Giả sử ta chọn chữ số 2 làm hàng trăm. Lúc đó hàng chục và hàng đơn vị sẽ có thể là các chữ số 2,3,4,5 nên số số viết được là 4.4=16. Từ đó suy ra số 2 ở hàng trăm 16 lần. Tương tự thì các số còn lại cũng nằm ở hàng trăm, chục và đơn vị 16 lần.
Tổng giá trị các số lập được là: [tex](2+3+4+5).(100+10+1).16=24864[/tex].
Mà từ 4 chữ số trên ta lập được [tex]4.4.4=64[/tex] số.
Vậy trung bình cộng các số lập được là [tex]\frac{24864}{64}=\frac{777}{2}[/tex]
 
Top Bottom