Tìm số trong dãy số?

S

saklovesyao

Bạn bị lỗi font TCVS 3 của Vietkey. Mình khuyên bạn hay gỡ bỏ Vietkey và chuyển sang dùng Unikey
Mà đừng dùng font Vn.Time, chuyển sang dùng tahoma đi !

Xin tóm tắt lại đầu bài như sau:
Cho tổng: S=7+12+17+22...
a. Tìm số hạng thứ 50 của tổng
b. Tính tổng của 50 số hạng đầu tiên
 
H

harrypham

Xin tóm tắt lại đầu bài như sau:
Cho tổng: S=7+12+17+22...
a. Tìm số hạng thứ 50 của tổng
b. Tính tổng của 50 số hạng đầu tiên
a. Nhận xét: 7+5=12 , 12+5=17 , 17+5=22.
Gọi số hạng thứ 50 của dãy là a. Ta có
[TEX](a-7):5+1=50 \rightarrow (a-7)=51.5=255 \rightarrow a=255+7=262.[/TEX]

b. S=7+12+17+...+262= [TEX]\frac{(262+7).50}{2}=269.25=6725[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

minhhieupy2000

Bạn làm mà chuyển từ vế này sang vế kia mà quên chuyển dấu .
Theo mình thì làm thế này :
a)Gọi a là số hạng thứ 50 của dãy, ta có:
(a-7):5+1=50
(a-7):5=50-1
a-7=49*5
a=245+7=252
b)Tổng của dãy bằng :
(252+7)*(50:2)=6475
 
Top Bottom