tìm số toa tàu

C

cnghi98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đứng ở sân ga nhìn ngang đoàn tau đang vào ga với Vận tốc V0 thì thấy toa thứ nhất qua mắt trong 1s, toa thứ 2 vượt qua trong 2s, từ lúc bắt đầu quan sát đoàn tàu đi 24,5m thì dừng lại. Coi các toa tàu dài như nhau và khoảng cách giữa các toa không đáng kể , tàu chuyển động thẳng chậm dần đều. Tính gia tốc và chiều dài mỗi toa
 
L

lanhnevergivesup

một người đứng ở sân ga nhìn ngang đoàn tau đang vào ga với Vận tốc V0 thì thấy toa thứ nhất qua mắt trong 1s, toa thứ 2 vượt qua trong 2s, từ lúc bắt đầu quan sát đoàn tàu đi 24,5m thì dừng lại. Coi các toa tàu dài như nhau và khoảng cách giữa các toa không đáng kể , tàu chuyển động thẳng chậm dần đều. Tính gia tốc và chiều dài mỗi toa

Gọi chiều dài mỗi toa là l
Ta có toa thứ nhất qua mắt trong 1s [TEX]\Rightarrow l=v_o+0,5a[/TEX] (1)
toa thứ hai qua mặt người trong 2s => 2 toa qua mặt người trong 3s
[TEX] 2l=3.v_o+4,5a[/TEX] (2)
Khi đi được 24,5m tàu dừng lại [TEX] -{v_o}^2=2.a.S=49a[/TEX] (3)
Từ (1),(2),(3) => v_o=14m/s , l=12m, a=-4m/s^2


 
Top Bottom