tìm số TN

A

ariespisces

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : tìm số tự nhiên nhỏ nhất thỏa mãn [TEX] \overline{(a*a)^3} \[/TEX]= [TEX]\overline{a**a**a} \ [/TEX] và [TEX]\overline{a**a**a} \ [/TEX] là 1 số chính phương ( * là số ko ấ định diều kiện)
câu 2 : Tim số tự nhiên nhỏ nhất biết rằng khi chia cho 3 dư 2,chia cho 4 dư 3,chia cho 5 dư 4,chia cho 6 dư 5 va chia cho 7 dư 6 và chia hết 13
câu 3 :tìm số tự nhiên n nhó nhất biết khi chia cho 4 dư 2; chia 5 dư 3;chia 3 dư 4;chia 7 dư 5; chia 8 dư 6 và chia hết cho 11

mấy bạn chỉ mình cách jai nha.Tại kết quả thì minh` mò ra roi.:D:D:Dbài 2 nếu jai tương tự bài 3 thì mấy bạn jai 1 bài thoy cung dc :D:Dthanks nhìu
 
H

happytomorrowww

câu 2 : Tim số tự nhiên nhỏ nhất biết rằng khi chia cho 3 dư 2,chia cho 4 dư 3,chia cho 5 dư 4,chia cho 6 dư 5 va chia cho 7 dư 6 và chia hết 13

Mình làm bài này thôi nha bạn :)
Gọi a là số tự nhiên cần tìm.
Theo đề bài, có: a+1 chia hết cho 3,4,5,6,7 và a+1 chia 13 dư 1
a nhỏ nhất \Rightarrow a+1 là bội chung nhỏ nhất của 3,4,5,6,7 thỏa mãn chia 13 dư 1.
Nhận thấy a+1=4200 là số tự nhiên nhỏ nhất thỏa mãn.
Vậy a=4199
 
Top Bottom