Toán 12 Tìm số thực $m$ để hàm số $y=\Big(5-m^2\Big)^x$ là hàm số nghịch biến trên $(-\infty;+\infty)$

nguyenhoangphuc2304@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
393
172
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm số thực $m$ để hàm số $y=\Big(5-m^2\Big)^x$ là hàm số nghịch biến trên $(-\infty;+\infty)$
$A. -\sqrt5<m<\sqrt5, m\ne \pm 2$

$B. -\sqrt5<m<\sqrt5$

$C. m\leq -\sqrt5\quad \textrm{hoặc} \quad m \ge \sqrt5$

$D. -\sqrt5 \leq m \leq \sqrt5, m\ne \pm 2$



Có ai giúp mình giải câu này được không?
 

Attachments

  • upload_2021-12-10_9-8-16.png
    upload_2021-12-10_9-8-16.png
    66.3 KB · Đọc: 19
Last edited by a moderator:

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
View attachment 195896
Có ai giúp mình giải câu này được không?
Tìm số thực $m$ để hàm số $y=\Big(5-m^2\Big)^x$ là hàm số nghịch biến trên $(-\infty;+\infty)$
$A. -\sqrt5<m<\sqrt5, m\ne \pm 2$

$B. -\sqrt5<m<\sqrt5$

$C. m\leq -\sqrt5\quad \textrm{hoặc} \quad m \ge \sqrt5$

$D. -\sqrt5 \leq m \leq \sqrt5, m\ne \pm 2$

Giải
Hàm số $y=a^x$ nghịch biến trên $\mathbb{R}$ khi $0<a<1$

Suy ra $0<5-m^2 <1$

Em tham khảo thêm kiến thức khác tại đây nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom