Toán 11 Tìm số thỏa mãn

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4 số nguyên dương trong đó 3 số hạng đầu lập thành một cấp số cộng, 3 số sau lập thành một cấp số nhân. Biết số tổng số hạng đầu và cuối bằng 37, tổng hai số hạng giữa là 36. Tìm 4 số đó
Giúp mình với ạ
 

Silvers Rayleigh

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
14 Tháng sáu 2020
182
431
61
TP Hồ Chí Minh
M I T
Cho 4 số nguyên dương trong đó 3 số hạng đầu lập thành một cấp số cộng, 3 số sau lập thành một cấp số nhân. Biết số tổng số hạng đầu và cuối bằng 37, tổng hai số hạng giữa là 36. Tìm 4 số đó
Giúp mình với ạ
gọi 4 số là a,b,c,d
ta có hpt:
a+d=37
c+b =36
a+c =2b
bd=c²
=> a=12,b=16,c=712,d= 25
 
Top Bottom