Tìm số theo điều kiện

M

meocayvang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em có một số bài toán sau nhờ các bác giải hộ:
Bài 1: Tìm 3 số ngtố a, b, c khác nhau biết abc = 3(a+b+c)

Bài 2: Tìm 2 STN x, y biết x - y = 5 và BCNN (x,y) = 100

Bài 3: Tìm STN x biết x + 2 và 4x - 1 đều viết đc dưới dạng lũy thừa của 3.

Bài 4: Tìm x, y là STN > 1 sao cho 3x + 1 chia hết cho y và 3y + 1 chia hết cho x.

Bài 5: Cho M = 15 + 15² + ... + 15^18. Tìm ƯCLN (M,16)

P/s : Giải nhanh hộ em nhé :D
 
T

toan2000ab

bài 5
M=15+15^2+....+15^18
M=(15+15^2)+(15^3+15^4)+....+(15^17+15^18)
M=16.15+16.15^3+....+16.15^17
M=16(15+15^3+...+15^17)\RightarrowMchia het cho 16
\Rightarrow(M;16)=16
 
M

meomiu21

bài 2: 100 chia hết cho x và y
trong các ước của 100, chỉ có 2 số 25 và 20 là phù hợp
 
B

bangtuyettrang

vi M=(15+15^2)+(15^3+15^4)+....+(15^17+15^18)=>mchia het cho 15ma 15va 16 nguyen to cung nhau=>(15; 16)=240
 
B

bangtuyettrang

2so 100va 5 cung duoc .noi chung bai nay giai ra thi nhieu dap an. minh thi violympic cung co nhung khi minh viet ket qua la 100 va 5 thi no cho dung
bai 1 ban viet sai de roi minh da gap qua o luc hoc boi duong roi nhung 0 nho
bai 4 trong truong hop nay thi x phai bang y thoi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom