Tìm số theo điều kiện cho trước

H

hunderlove

11235679x4y= 11235679040+x0y
Ta có: 11235679040 chia 24 dư 8 => x0y chia 24 dư -8
=> x0y=24k-8 (k ở đây là 1 ẩn nha)
lại có 99<xoy<1000 ( vì x0y có 3 chữ số)
<=>99<24k-8<1000
<=>4 < k <42
ta lặp vòng lặp để kt:
A+1=1:24A-8 (A chạy từ 4 đến 41 nha)
ta đc cái kết quả x0y={208;304;400;808;904}
Vậy A={11235679248;11235679344;11235679440;11235679848;11235679944}
 
D

dotantai1999

11235679x4y= 11235679040+x0y
Ta có: 11235679040 chia 24 dư 8 => x0y chia 24 dư -8
=> x0y=24k-8 (k ở đây là 1 ẩn nha)
lại có 99<xoy<1000 ( vì x0y có 3 chữ số)
<=>99<24k-8<1000
<=>4 < k <42
ta lặp vòng lặp để kt:
A+1=1:24A-8 (A chạy từ 4 đến 41 nha)
ta đc cái kết quả x0y={208;304;400;808;904}
Vậy A={11235679248;11235679344;11235679440;11235679848;11235679944}


Ta có: 11235679040 chia 24 dư 8 => x0y chia 24 dư -8
Em không hiểu cái dòng này????? => x0y chia 24 dư -8 là tại sao? có thể giải thích rõ xíu nữa giùm e ko?
 
M

marutrodan

Biết số dạng A = 11235679x4y chia hết cho 24. Tìm tất cả các số A.

Theo mình làm thế này bạn sẽ dễ hiểu hơn:
46815329<A:24< 46815333
Bấm máy tính:X=X+1:Xx24 nhấn calc nhập x=46815329 rồi cứ bấm bằng ,để ý khi máy tính hiện kết quả của Xx24 có dạng 11...x4y thì ghi lại,bấm khi máy tính hiện x=46815334 thì dừng lại,ta tìm được các số A
 
Top Bottom