tim so sach

C

chienkute_1999

Coi số sách ngăn dưới là một phần thì số sách ngăn trên 5 phần bằng nhau cho nên số sách ngăn dưới bằng [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] tổng số sách 2 ngăn

Sau khi lấy 3 quyển sách ngăn dưới để lên ngăn trên bằng[TEX] \frac{1}{9}[/TEX] số sách cả 2 ngăn . Vậy 3 quyển chiếm số phần 2 ngăn là:

[TEX]\frac{1}{6} - \frac{1}{9}=\frac{1}{18}[/TEX](tổng số sách)

Tổng số sách cả 2 ngăn là

[TEX]3:\frac{1}{18}= 24[/TEX] (quyển sách)

Số sách ngăn dưới là:

[TEX]24.\frac{1}{6}= 4 [/TEX]quyển

Số sách ngăn trên là:

[TEX]24 - 4 = 20 [/TEX]quyển
 
B

baochau6a

tra loi:

Gọi số sách ngăn dưới là a thì số sách ngăn trên là ax5
ta có:
(a-3)x8=ax5
ax8-24=ax5
ax3=24
Ngăn dưới=24:3 = 8
Ngăn trên=8x5=40
 
Top Bottom