Toán tiểu học Tìm số qua trung bình cộng

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
:)
Hài nhỉ?

Gọi tuổi ông là a
Tuổi bố là b
Tuổi cháu là c

Ta có:
a+b+c3=36\frac{a+b+c}{3}=36
=> [TEX]a+b+c=108[/TEX] (1)

Lại có:
b+c2=23\frac{b+c}{2}=23
=> [TEX]b+c=46[/TEX] (2)

Thay (2) vào (1)
=> a+b+c=a+46=108a=62a+b+c=a+46=108\\\Rightarrow a=62

ac=5462c=54c=8a-c=54\\\Rightarrow 62-c=54\\\Rightarrow c=8

Thay [TEX]c=8[/TEX] vào (2)
=> b+c=b+8=46b=38b+c=b+8=46\\\Rightarrow b=38

:))
Có thể sai :vv
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
:)
Hài nhỉ?

Gọi tuổi ông là a
Tuổi bố là b
Tuổi cháu là c

Ta có:
a+b+c3=36\frac{a+b+c}{3}=36
=> [TEX]a+b+c=108[/TEX] (1)

Lại có:
b+c2=23\frac{b+c}{2}=23
=> [TEX]b+c=46[/TEX] (2)

Thay (2) vào (1)
=> a+b+c=a+46=108a=62a+b+c=a+46=108\\\Rightarrow a=62

ac=5462c=54c=8a-c=54\\\Rightarrow 62-c=54\\\Rightarrow c=8

Thay [TEX]c=8[/TEX] vào (2)
=> b+c=b+8=46b=38b+c=b+8=46\\\Rightarrow b=38

:))
Có thể sai :vv
toán tiểu học mà bác làm thế này thì bọn nó hiểu = mắt à ?:)?
1.
Trung bình cộng tuổi ông tuổi bố và tuổi cháu là 36 tuổi.
Trung bình tuổi bố và tuổi cháu là 23 tuổi .
ông hơn cháu 54 tuổi.
Tính tuổi mỗi người.

Thanks for help...... :)
tổng = 108
bố + cháu = 46
-> ông = 62
-> cháu = 62 - 54 = 8
-> bố = 46 - 8 = 38
mà mình nhớ ko nhầm thì bài này mấy em phải kẻ cái sơ đồ rồi so sánh thì phải :rolleyes:
 

0936609246

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2019
37
10
21
Hải Phòng
THCS CVA
1.
Trung bình cộng tuổi ông tuổi bố và tuổi cháu là 36 tuổi.
Trung bình tuổi bố và tuổi cháu là 23 tuổi .
ông hơn cháu 54 tuổi.
Tính tuổi mỗi người.

Thanks for help...... :)
Bài giải
Tổng tuổi của ba người là:
36 x 3 = 108 tuổi
Tổng tuổi của bố và cháu là:
23 x 2 = 46 tuổi
tuổi của ông là:
108 - 46 = 62 tuổi
Tuổi của cháu là:
62 - 54 = 8 tuổi
Tuổi của bố là:
46 - 8 = 38 tuổi
Đáp số: tuổi ông: 62 tuổi
tuổi cháu: 8 tuổi
tuổi bố: 38 tuổi
Đó là bài làm của mik :)
 
Top Bottom