Toán 12 tìm số phức

hoanganh30

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2020
39
20
21
20
Quảng Nam
THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho số phức z có môđun bằng 8, biết rằng tập hợp điểm trong mặt phẳng tọa độ biểu diễn các số phức w=2z+4-3i là đường tròn tâm I(a;b), bán kính R, tổng a+b+R là bao nhiêu
Mong mọi người có thể giải thích cho em cách giải chi tiết, cách mình suy ra từ để bài như thế nào ạ. Em cảm ơn rất nhiều !!!!
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
cho số phức z có môđun bằng 8, biết rằng tập hợp điểm trong mặt phẳng tọa độ biểu diễn các số phức w=2z+4-3i là đường tròn tâm I(a;b), bán kính R, tổng a+b+R là bao nhiêu
Mong mọi người có thể giải thích cho em cách giải chi tiết, cách mình suy ra từ để bài như thế nào ạ. Em cảm ơn rất nhiều !!!!
hoanganh30
[imath]w=2z+4-3i\Rightarrow z=\dfrac{w-4+3i}{2}[/imath]
[imath]|z|=8\Rightarrow \left|\dfrac{w-4+3i}{2}\right|=8[/imath]

[imath]\Rightarrow |w-4+3i|=16[/imath]

[imath]\Rightarrow w[/imath] có tọa độ biểu diễn là đường tròn tâm [imath]I(4,-3)[/imath] bán kính bằng 16

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Số phức
 
  • Love
Reactions: hoanganh30
Top Bottom