Toán 12 Tìm số phức

TT0109

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
47
10
21
21
Hà Nội
THPT KA

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. [tex]\overline{z}=(1+i)^{2010}=((1+i)^2)^{1005}=(2i)^{1005}=2^{1005}.i^{1005}=2^{1005}i\Rightarrow z=-2^{1005}i[/tex]
Từ đó [tex]z+2=2-2^{1005}i[/tex]
2. [tex]z= \frac{5}{1+2i}+{\frac{(1+i)^{2010}}{2^{1005}}}=\frac{5}{1+2i}+\frac{2^{1005}i}{2^{1005}}=i+\frac{5}{1+2i}=\frac{3-i}{1+2i}[/tex]
Từ đó [tex]2z^{-1}+3\bar{z}=2.\frac{1+2i}{3-i}+3.\frac{3+i}{1-2i}=\frac{2(1+2i)(1-2i)+3(3+i)(3-i)}{(3-i)(1-2i)}=\frac{50}{1-7i}=1+7i[/tex]
 
Top Bottom