Toán 12 Tìm số phần tử của S

linhnguyen./.

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
113
26
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

28
70260145_2420766591513445_84146062960361472_n.jpg
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
xét f(x)=[TEX]x^3-3x+m=>f'(x)=3x^2-3;f'(x)=0<=>x=1[/TEX]
Ta có: [TEX]y(0)=|m|;y(2)=|m+2|;y(1)=|m-2|[/TEX]
Xét y(0)=3=>m=+-3, thay m=3 hay -3 vào y(1) y(2) đều >3 , loại
Xét y(2)=3=>m=1; m=-5 , thay m=1 thỏa mãn y(0),y(2)<y(3), m=-5 không thỏa
Tương tự xét y(1)=3 tìm m và kết luận
 
  • Like
Reactions: linhnguyen./.
Top Bottom