tìm số nút trên dây

G

gvanhuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sợi dây đàn hồi, đầu A gắn với nguồn dao động, đầu B tự do. Khi dây rung với tần số f thì trên dây xuất hiện sóng dừng ổn định có n điểm nút với A là nút, B là bụng. Nếu đầu B cố định và tốc độ truyền sóng trên dây không đổi thì khi tăng hoặc giảm tần số lượng nhỏ nhất đenta f=f/9,trên dây tiếp tục xảy ra sóng dừng ổn định. Tìm n
 
P

pety_ngu

khi một đầu cố định và một đầu tự dọ thì n bụng = nút
mà [TEX]\frac{m+1}{2}=n[/TEX]
với m là số lẻ
[TEX]m=\frac{4L}{\lambda}[/TEX]
[TEX]\lambda = \frac{v}{f}[/TEX]
thay vào bạn sẽ tính đc n
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom