Tìm số nucleotit từng loại của gen đột biến

C

chamdich2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi dưới đây trích trong đề thi thử ĐH của hocmai.
Mình tính mãi, vẫn không ra được đúng đáp án. Bạn nào biết, giải thích rõ dùm mình.

Gen A có số nucleotit là 1800 nu ; A = 360 nu .Đột biến làm giảm 7 liên kêt hidro trong gen A tạo thành gen a. Protein do gen a tổng hợp kém gen A tổng hợp là 1 axitamin. Số nucleotit từng loại trong gen a là:
A. A=T=360, G=X=537
B. A=T=357, G=X=540
C. A=T=359, G=X=538
D. A=T=358, G=X=539

Cám ơn !
 
H

hominhtriet

Theo mình là đáp án C. Protein do gen a tổng hợp kém gen A tổng hợp là 1 axitamin => Mất 3 cập nu, giảm 7 liên kết hidro=> mất 2 cập G-X, 1 cập A-T=> A=T=360-1=359
 
V

vanhieu83_nd

Câu hỏi dưới đây trích trong đề thi thử ĐH của hocmai.
Mình tính mãi, vẫn không ra được đúng đáp án. Bạn nào biết, giải thích rõ dùm mình.

Gen A có số nucleotit là 1800 nu ; A = 360 nu .Đột biến làm giảm 7 liên kêt hidro trong gen A tạo thành gen a. Protein do gen a tổng hợp kém gen A tổng hợp là 1 axitamin. Số nucleotit từng loại trong gen a là:
A. A=T=360, G=X=537
B. A=T=357, G=X=540
C. A=T=359, G=X=538
D. A=T=358, G=X=539

D chứ bạn thông cảm không thích làm bài này lắm hơi chán
 
K

khi_tinhui_trolai

đáp án D. Gen A có 1800 nu nên có A+T=900 cặp nu. A có 360 nu=> T =540. Đột biến từ A thành a, a tổng hợp kém gen A 1 aa=>mất 3 cặp nu. Giảm 7 liên kết H tương ứng mất 2 cặp nu A-T , 1 cặp nu G-X=> A=T=360-2=358;G=X=540-1=539
 
3

3289

Em nghĩ đáp án là D.
Gen A có G=X= 1800=360.2= 540.
Dựa vào đề thì gen A mất 3 Cặp nu., giảm 7liên kết H: 7=2.2+3 => Mất 1 cặp G-X, 2 cặp A-T.
=> A=T= 358, G=X= 539
 
Top Bottom