cho x,y thuộc R và x khác y tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức p=x^2-6xy+6y^2/x^2-2xy+y^2
Lê Phan Thanh Trúc Học sinh Thành viên 23 Tháng mười hai 2019 67 84 36 18 Quảng Nam THCS Lê Lợi 7 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y thuộc R và x khác y tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức p=x^2-6xy+6y^2/x^2-2xy+y^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y thuộc R và x khác y tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức p=x^2-6xy+6y^2/x^2-2xy+y^2
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 7 Tháng một 2020 #2 Lê Phan Thanh Trúc said: cho x,y thuộc R và x khác y tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức p=x^2-6xy+6y^2/x^2-2xy+y^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]p=\frac{(4x^2-12xy+9y^2)-3(x^2-2xy+y^2)}{x^2-2xy+y^2}=\frac{(2x-3y)^2}{(x-y)^2}-3\geq -3[/tex] Dấu "=" khi 2x=3y
Lê Phan Thanh Trúc said: cho x,y thuộc R và x khác y tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức p=x^2-6xy+6y^2/x^2-2xy+y^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]p=\frac{(4x^2-12xy+9y^2)-3(x^2-2xy+y^2)}{x^2-2xy+y^2}=\frac{(2x-3y)^2}{(x-y)^2}-3\geq -3[/tex] Dấu "=" khi 2x=3y