Tìm số nguyên

C

chonhoi110

Đội 3

Bài 1:

Từ gt ~> $(3^{x/2}-y)(3^{x/2}+y)=32$ ~> $3^{x/2} \le 32$

Lại có $3^x-32=y^2 \ge 0 $ ~> $3^x \ge 32$ ~> $4\le x \le 6$

Thay $x=4,5,6$ vào thấy $x = 4$ thỏa mãn ~> $y=7$

Bài 2: Gọi 2 số nguyên tố cần tìm là $x,y$

Từ gt ~ > $xy=10(x+y)$

<~> $(y-10)(x-10)=100=2.50=50.2=4.25=25.4=10.10=1.100=1.100=20.5=5.20$

Xét tất cả các TH :)) ta tìm được các cặp nghiệm nguyên $ (x, y)=(-90,9);(-40,8); (-15,6);(-10,5);(0,0)$

Nhận thấy trong các cặp nghiệm không có các nghiệm nguyên tố cùng nhau ~> ko có cặp số nguyên tố t/m đề bài
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom