Tìm số nguyên y sao cho B lớn hơn hoặc bằng1 với B=3y-1/2y+3
0913056358 Học sinh mới Thành viên 30 Tháng tư 2019 8 0 16 Thanh Hóa THCS Trần Mai Ninh 18 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyên y sao cho B lớn hơn hoặc bằng1 với B=3y-1/2y+3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyên y sao cho B lớn hơn hoặc bằng1 với B=3y-1/2y+3
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 18 Tháng hai 2020 #2 [tex]\frac{3y-1}{2y+3}\geq 1\Rightarrow \frac{3y-1}{2y+3}-1\geq 0\Rightarrow \frac{y-4}{2y+3}\geq 0\Rightarrow \frac{(y-4)(2y+3)}{(2y+3)^2}\geq 0\Rightarrow (y-4)(2y+3)\geq 0\Rightarrow y\geq 4 hoặc y\leq -\frac{3}{2}\Rightarrow y\geq 4 hoặc y\leq -2[/tex]
[tex]\frac{3y-1}{2y+3}\geq 1\Rightarrow \frac{3y-1}{2y+3}-1\geq 0\Rightarrow \frac{y-4}{2y+3}\geq 0\Rightarrow \frac{(y-4)(2y+3)}{(2y+3)^2}\geq 0\Rightarrow (y-4)(2y+3)\geq 0\Rightarrow y\geq 4 hoặc y\leq -\frac{3}{2}\Rightarrow y\geq 4 hoặc y\leq -2[/tex]