Toán 6 Tìm số nguyên x

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
$a)$
$-25 - 2x = 13$
$2x = -25 - 13$
$2x = -38$
$x = -19$
$b)$
$(-125) - (5x+1) = 36$
$5x+1 = - 161$
$5x = -162$
$x = \dfrac{-162}{5}$
Mà $x \in Z \Rightarrow $ Không tồn tại $x$
$c)$
$|15-x| = 10$
$15 - x = 10$ hoặc $15 -x = -10$
$x = 5$ hoặc $x = 25$
Vậy ...
$d)$
$126- |12-x| = 100$
$|12-x| = 26$
$12 - x = 26$ hoặc $12 - x = -26$
$x = -14$ hoặc $x = 38$
Vậy
 
Top Bottom