Tìm số nguyên x và y biết y^{2}+ 2xy - 17x- 12 =0
phuongchi1210 Học sinh mới Thành viên 13 Tháng hai 2018 18 1 16 19 Hải Dương THCS Vạn Phúc 1 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyên x và y biết [tex]y^{2}+ 2xy - 17x- 12 =0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyên x và y biết [tex]y^{2}+ 2xy - 17x- 12 =0[/tex]
Hiro Genius Học sinh mới Thành viên 1 Tháng một 2019 8 3 6 20 Nghệ An THCS Quán Hành 1 Tháng một 2019 #2 ko giải đc mô bạn ạ có 1 PT mà
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 2 Tháng một 2019 #3 phuongchi1210 said: Tìm số nguyên x và y biết [tex]y^{2}+ 2xy - 17x- 12 =0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]y^{2}+ 2xy - 17x- 12 =0\\\\ <=> 4y^2+8xy-4.17x-48=0\\\\ <=>4x.(2y-17)+4y^2-289+241=0\\\\ <=> 4x.(2y-17)+(2y-17).(2y+17)=-241\\\\ <=> (2y-17).(4x+2y+17)=-241[/tex] đến đây lập bảng xét giá trị..... Reactions: Trang Ran Mori
phuongchi1210 said: Tìm số nguyên x và y biết [tex]y^{2}+ 2xy - 17x- 12 =0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]y^{2}+ 2xy - 17x- 12 =0\\\\ <=> 4y^2+8xy-4.17x-48=0\\\\ <=>4x.(2y-17)+4y^2-289+241=0\\\\ <=> 4x.(2y-17)+(2y-17).(2y+17)=-241\\\\ <=> (2y-17).(4x+2y+17)=-241[/tex] đến đây lập bảng xét giá trị.....