Toán 6 Tìm số nguyên x va y

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
21
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Giup minh với:x/3+y/5=x+y/3+5 bai 2:tìm stn k để day :k+1, k+2,....., k+10 chứa nhiều số nguyên tô nhất
a. mik nghĩ bạn nên xem lại đề
b.* với k = 0 thì được dãy số {1 ; 2 ; 10} có 1 số nguyên tố (1)
* với k = 1
ta được dãy số {2 ; 3 ; 11} có 3 số nguyên tố (2)
* với k lẻ mà k > 1
Vì k lẻ nên k + 1 > 2 và k + 1 chẵn
=> k + 1 là hợp số
=> Dãy số không có nhiều hơn 2 số nguyên tố (3)
* Xét k chẵn , khi đó k >= 2
Suy ra k + 2; k + 10 đều lớn hơn 2 và đều là các số chẵn
=> k + 2 và k + 10 là hợp số
=> Dãy số không có nhiều hơn 1 số nguyên tố (4)
So sánh các kết quả (1) (2) (3) và (4), ta kết luận với k = 1 thì dãy có nhiều số nguyên tố nhất
 
Top Bottom