tìm số nguyên x nhỏ nhất, biết x >-42/7 tìm số nguyên x nhỏ nhất, biết x < -12/5
H honganh56789 Học sinh Thành viên 2 Tháng mười một 2019 62 35 26 18 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm số nguyên x nhỏ nhất, biết x >-42/7 tìm số nguyên x nhỏ nhất, biết x < -12/5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm số nguyên x nhỏ nhất, biết x >-42/7 tìm số nguyên x nhỏ nhất, biết x < -12/5
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 18 Tháng hai 2020 #2 a) [tex]x> -\frac{42}{7}=-6\Rightarrow x\geq -5[/tex]. Ta chọn x = - 5 nhỏ nhất b) [tex]x< -\frac{12}{5}< \frac{-10}{5}=-2\Rightarrow x\leq -3[/tex]. Ta chọn x = - 3 lớn nhất
a) [tex]x> -\frac{42}{7}=-6\Rightarrow x\geq -5[/tex]. Ta chọn x = - 5 nhỏ nhất b) [tex]x< -\frac{12}{5}< \frac{-10}{5}=-2\Rightarrow x\leq -3[/tex]. Ta chọn x = - 3 lớn nhất