Toán 6 Tìm số nguyên x biết |x| > 5

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
Last edited by a moderator:

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
a) x>=0 => x=5 ; x<0 => x=-5
b) x=-11 và x=11
c) x=13 x=-13
g) x>5 ; x < -5
Anh chỉ nhớ nhiêu đó thôi :)
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen

nvuhoang5

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2018
23
35
6
25
Phú Thọ
THPT Việt Trì
a, |x| = 5
b. |x| = |-11| và x>0
c, |x| = |13| và x <0
d, |x| + |-6|= |25|
e.4<|x| <7
g, |x| > 5

Các bạn làm câu e, g sai nhiều nên mình xin làm lại
e, Có 2 trường hợp
Trường hợp 1: Khi x>0 thì 4<x<7 , mà x là số nguyên nên x=5 hoặc x=6
Trường hợp 2: Khi x<0 thì -7<x<-4 , mà x là số nguyên nên x= -5 hoặc x=-6

g, Co 2 trường hợp
Trường hợp 1: Khi x>0 thì có: x>5 , x là số nguyên, tức [tex]x\in \left \{ 6,7,8,9,... \right \}[/tex]
Trường hợp 2: Khi x<0 ta có: x< -5 , x là số nguyên, tức [tex]x\in \left \{ -6,-7,-8,... \right \}[/tex]
 
Top Bottom