Toán 10 Tìm số nguyên và tính tích ab

Nguyễn Đặng Lan Anh

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
98
51
36
20
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

!)cho hai vecto a, b có đội dài bằng nhau góc giữa hai cạnh vecto a va b là 60 độ có bao nhiêu số nguyên x thuộc đoạn từ -10 đén 10 thỏa mãn Ix.vta+vtbI>căn 3
2)Trong hệ trục OXY cho hai điểm A(1;1) B(2;3) và đường thẳng denta X+y+2=0 Điểm M(a;b) thuộc denta sao cho MA+MB nhỏ nhất Tích ab bằng
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
2)Trong hệ trục OXY cho hai điểm A(1;1) B(2;3) và đường thẳng denta X+y+2=0 Điểm M(a;b) thuộc denta sao cho MA+MB nhỏ nhất Tích ab bằng
Gọi đường thẳng đenta là f(x) thay A(1;1) và B(2;3) vào f(x) ta được:f(A)=4 va f(B)=7
=>f(A).f(B)=28>0 =>A;B cùng phía với đường thẳng đenta
gọi A' là điểm đối xứng của A qua đường thẳng đenta
=> phương trình tổng quát của AA': x-y=0( đường thẳng AA' đi qua A và vuông góc với đường thẳng đenta
Gọi H là trung điểm của AA' =>[tex]\left \{ H \right \}= AA'\cap \Delta[/tex]
H là nghiệm của hệ phương trình: x+y+2=0 và x-y=0 =>x=-1 và y=-1 =>H(-1;-1)
=>A'(-3;-3) => phương trình tổng quát của A'B là: 6x-5y+3=0
Trong MA+MB=MA'+MB[tex]\geq A'B[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> A';M;B thẳng hàng
Khi đó [tex]A'B \cap \Delta = \left \{ M \right \}[/tex]
=>M([tex]\left ( \frac{-13}{11};\frac{-9}{11} \right )[/tex]
Chúc bạn học tốt!!!
 
Top Bottom