Tìm \overline{ab} (a > b > 0 ) sao cho \overline{ab}-\overline{ba} là số chính phương
T tungcaothu1 Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng mười một 2015 208 57 96 Phú Thọ THCS Hùng Vương 10 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm [tex]\overline{ab}[/tex] (a > b > 0 ) sao cho [tex]\overline{ab}-\overline{ba}[/tex] là số chính phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm [tex]\overline{ab}[/tex] (a > b > 0 ) sao cho [tex]\overline{ab}-\overline{ba}[/tex] là số chính phương
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 10 Tháng bảy 2017 #2 $\overline{ab} - \overline{ba} = (10a+b) - (10b + a) = 9(a-b)$ Do $0 < b < a \leqslant 9$ nên $0 < 9(a-b) < 81$ Do $9(a-b)$ là scp và chia hết cho $9$ nên chọn $9(a-b) = 9$ hoặc $= 36$ Khi đó $a-b = 1$ hoặc $a - b = 4$ Bạn tự giải tiếp nhé Reactions: Lưu Thị Thu Kiều
$\overline{ab} - \overline{ba} = (10a+b) - (10b + a) = 9(a-b)$ Do $0 < b < a \leqslant 9$ nên $0 < 9(a-b) < 81$ Do $9(a-b)$ là scp và chia hết cho $9$ nên chọn $9(a-b) = 9$ hoặc $= 36$ Khi đó $a-b = 1$ hoặc $a - b = 4$ Bạn tự giải tiếp nhé