Nội dung cần thảo luận : [Toán 6] Tìm số nguyên tố P để : P; P+16; P+20 đều là số nguyên tố
0 0333017670 Học sinh mới Thành viên 13 Tháng mười một 2019 11 2 6 17 Bình Định Trung học cơ sở Mỹ Châu 13 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nội dung cần thảo luận : [Toán 6] Tìm số nguyên tố P để : P; P+16; P+20 đều là số nguyên tố
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nội dung cần thảo luận : [Toán 6] Tìm số nguyên tố P để : P; P+16; P+20 đều là số nguyên tố
Vân Ngọc 1406 Banned Banned Thành viên 11 Tháng mười một 2018 201 174 51 Hải Dương THCS Vũ Hữu 13 Tháng mười một 2019 #2 0333017670 said: Nội dung cần thảo luận : [Toán 6] Tìm số nguyên tố P để : P; P+16; P+20 đều là số nguyên tố Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn xét P=2,rồi đặt P bằng 3k,3k+1,3k+2 (k là số tự nhiên) rồi xét các trường hợp..... Last edited: 13 Tháng mười một 2019 Reactions: 0333017670
0333017670 said: Nội dung cần thảo luận : [Toán 6] Tìm số nguyên tố P để : P; P+16; P+20 đều là số nguyên tố Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn xét P=2,rồi đặt P bằng 3k,3k+1,3k+2 (k là số tự nhiên) rồi xét các trường hợp.....
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 13 Tháng mười một 2019 #3 Vân Ngọc 1406 said: Bạn đặt P bằng 3k,3k+1,3k+2 rồi xét các trường hợp..... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Trước hết bạn phải xét p=2;3 rồi mới được làm như trên nhé. Chứ ví dụ trường hợp 3k, nếu ko xét p=3 thì sẽ bỏ sót trường hợp này đấy!
Vân Ngọc 1406 said: Bạn đặt P bằng 3k,3k+1,3k+2 rồi xét các trường hợp..... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Trước hết bạn phải xét p=2;3 rồi mới được làm như trên nhé. Chứ ví dụ trường hợp 3k, nếu ko xét p=3 thì sẽ bỏ sót trường hợp này đấy!
Vân Ngọc 1406 Banned Banned Thành viên 11 Tháng mười một 2018 201 174 51 Hải Dương THCS Vũ Hữu 13 Tháng mười một 2019 #4 mbappe2k5 said: Trước hết bạn phải xét p=2;3 rồi mới được làm như trên nhé. Chứ ví dụ trường hợp 3k, nếu ko xét p=3 thì sẽ bỏ sót trường hợp này đấy! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình quên mất xét P=2,còn P =3 thì mình thấy nếu P=3k cũng có nghĩa là P=3 mà(P là số nguyên tố) Reactions: Dương Tuyết Ngọc Lan
mbappe2k5 said: Trước hết bạn phải xét p=2;3 rồi mới được làm như trên nhé. Chứ ví dụ trường hợp 3k, nếu ko xét p=3 thì sẽ bỏ sót trường hợp này đấy! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình quên mất xét P=2,còn P =3 thì mình thấy nếu P=3k cũng có nghĩa là P=3 mà(P là số nguyên tố)
0 0333017670 Học sinh mới Thành viên 13 Tháng mười một 2019 11 2 6 17 Bình Định Trung học cơ sở Mỹ Châu 13 Tháng mười một 2019 #5 Vân Ngọc 1406 said: Bạn xét P=2,rồi đặt P bằng 3k,3k+1,3k+2 (k là số tự nhiên) rồi xét các trường hợp..... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn
Vân Ngọc 1406 said: Bạn xét P=2,rồi đặt P bằng 3k,3k+1,3k+2 (k là số tự nhiên) rồi xét các trường hợp..... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 13 Tháng mười một 2019 #6 Vân Ngọc 1406 said: Mình quên mất xét P=2,còn P =3 thì mình thấy nếu P=3k cũng có nghĩa là P=3 mà(P là số nguyên tố) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng ý mình nếu p>3, p=3k thì p ko là số nguyên tố đúng không? Nên mình bảo xét P=3 đã để tránh sót trường hợp khi lập luận.
Vân Ngọc 1406 said: Mình quên mất xét P=2,còn P =3 thì mình thấy nếu P=3k cũng có nghĩa là P=3 mà(P là số nguyên tố) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng ý mình nếu p>3, p=3k thì p ko là số nguyên tố đúng không? Nên mình bảo xét P=3 đã để tránh sót trường hợp khi lập luận.