Tìm só nguyên n

H

hocthayhoktayloigiai

Để (n^2-4).(n^2-15) la` số nguyên âm thì n^2-4 la` số nguyên âm hoặc n^2-15 la` số nguyên âm
Vì n^2-4 > n^2-15 Với mọi n thuộc R nên n^2-4 la` số nguyên dương, n^2-15 la` số nguyên âm, tức la` n^2-4>0, n^2-15<0
Vì n^2-4>0\Rightarrown^2>4, n^2-15<0\Rightarrown^2<15
từ đó suy ra : 4<n^2<15
\Rightarrown^2=9\Rightarrown=3, n=-3
nếu đung' thj` phải THANKS nha
 
Last edited by a moderator:
X

xathu125kl

Để (n^2-4).(n^2-15) là số nguyên âm thì n^2-4 là số nguyên âm hoặc n^2-15 là số nguyên âm.Vì n^2-4 > n^2-15 Với \forall n thuộc R nên n^2-4 là số nguyên dương, n^2-15 là số nguyên âm, tức là n^2-4>0,
n^2-15<0.Vì n^2-4>0n^2>4, n^2-15<0n^2<15.Từ đó suy ra : 4<n^2<15=>n^2=9n=3, n=-3
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

thuylaptiensinh

Cho hih vuong ABCD va 2005 duong thang thoa man dong thoi hai dieu kien:
+Moi duong thang đeu cat hai canh doi cua hinh vuong
+Moi duong thang deu chia hinh vuong thanh hai phan co ty so dien tich la 0,5
C/m trong 2005 duong thang tren co it nhat 502 duong thang dong quy
Giup voi
 
M

mattroimuadong_1012

cho hàm số y=2x-6. Tìm các giá trị của x sao cho:
a) y nhận giá trị dương
b) y nhận giá trị nhỏ hơn 3
 
Top Bottom