Toán 6 Tìm số nguyên n thỏa mãn

Lê Anhh

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2021
37
24
21
Hưng Yên
THCS Thắng Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm các số nguyên n thoả mãn:
a) Đọc kĩ, làm theo mẫu: (3n + 2)⋮ (n + 2)
Ta có: 3n + 2 = 3(n + 2) – 4
Để (3n + 2) ⋮ (n + 2) thì 4⋮ (n + 2) hay (n + 2) [tex]\epsilon[/tex] Ư(4)
Ư(4) = {[tex]\pm[/tex]1; [tex]\pm[/tex]2; [tex]\pm[/tex]4}
Lập bảng giá trị tương ứng:

n + 2-4-2-1124
n-6-4-3102
[TBODY] [/TBODY]
Vậy với n [tex]\epsilon[/tex] {-6, -4, -3, 1, 0, 2} thì (3n + 2)⋮ (n + 2)
b) (4n + 7) ⋮ (n + 1)
c) (3n – 2) ⋮ (n + 2)
- Giúp mik câu b,c với
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Tìm các số nguyên n thoả mãn:
a) Đọc kĩ, làm theo mẫu: (3n + 2)⋮ (n + 2)
Ta có: 3n + 2 = 3(n + 2) – 4
Để (3n + 2) ⋮ (n + 2) thì 4⋮ (n + 2) hay (n + 2) [tex]\epsilon[/tex] Ư(4)
Ư(4) = {[tex]\pm[/tex]1; [tex]\pm[/tex]2; [tex]\pm[/tex]4}
Lập bảng giá trị tương ứng:

n + 2-4-2-1124
n-6-4-3102
[TBODY] [/TBODY]
Vậy với n [tex]\epsilon[/tex] {-6, -4, -3, 1, 0, 2} thì (3n + 2)⋮ (n + 2)
b) (4n + 7) ⋮ (n + 1)
c) (3n – 2) ⋮ (n + 2)
- Giúp mik câu b,c với

b,4n+7=4(n+1)+3
Để [tex]4n+7\vdots n+1[/tex] thì [tex]3 \vdots n+1[/tex]
[tex]\Rightarrow n+1 \epsilon Ư(3)[/tex]

c,3n-2=3(n+2)-8
Để [tex]3n-2\vdots n+2[/tex] thì [tex]8 \vdots n+2[/tex]
[tex]\Rightarrow n+2 \epsilon Ư(8)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lê Anhh

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,758
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
$b)$
$4n+7 \vdots n+1$
$\Rightarrow (4n+4 ) + 3 \vdots n + 1$
$\Rightarrow 4(n+1) + 3 \vdots n+1$
$\Rightarrow 3 \vdots n+1$ ( vì $(4n +1) \vdots n+1$ )
$\Rightarrow n+1 \in Ư(3)=\text{{1 ; -1 ; 3 ; -3}}$
$\Rightarrow n \in \text{{0 ; -2 ; 3 ; -4}}$
$c)$
$3n - 2 \vdots n+2$
$\Rightarrow (3n +6)- 8 \vdots n +2$
$\Rightarrow 3(n+2) - 8 \vdots n + 2$
$\Rightarrow 8 \vdots n+2 $
Đến đây tự làm tiếp
 
Top Bottom