$a) 27n : 3n=9 \\ b) \dfrac{25}{5}=5 \\ c) \dfrac{81}{-3n}=-243 \\ d)\dfrac{1}{2.2n}+4.2n=9.32$
T thuhuyen_6a 22 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $a) 27n : 3n=9 \\ b) \dfrac{25}{5}=5 \\ c) \dfrac{81}{-3n}=-243 \\ d)\dfrac{1}{2.2n}+4.2n=9.32$ Last edited by a moderator: 22 Tháng bảy 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $a) 27n : 3n=9 \\ b) \dfrac{25}{5}=5 \\ c) \dfrac{81}{-3n}=-243 \\ d)\dfrac{1}{2.2n}+4.2n=9.32$
C callalily 22 Tháng bảy 2012 #2 a, 27n:3n=9 =>27n=27n =>mọi n thuộc Z đều thoả mãn (n khác 0 ) b, n ở đâu vậy? c,-27n=-234 => n=9 d,[TEX]2n(\frac{1}{2}+4) = 288[/TEX] => [TEX]2n.\frac{9}{2}=288 [/TEX] =>[TEX] 2n=64[/TEX] =>[TEX]n = 32[/TEX] Last edited by a moderator: 22 Tháng bảy 2012
a, 27n:3n=9 =>27n=27n =>mọi n thuộc Z đều thoả mãn (n khác 0 ) b, n ở đâu vậy? c,-27n=-234 => n=9 d,[TEX]2n(\frac{1}{2}+4) = 288[/TEX] => [TEX]2n.\frac{9}{2}=288 [/TEX] =>[TEX] 2n=64[/TEX] =>[TEX]n = 32[/TEX]
H hthtb22 22 Tháng bảy 2012 #3 |) $27n:3n=9$ \Leftrightarrow $n$ khác 0 |) 25:5=5 ??? |) $\frac{81}{-3}n=-243$ (ĐK: n khác 0) \Leftrightarrow $-27.n=-243$ \Leftrightarrow $n=9$ (TM đk) |) $\frac{1}{2}.2n+4.2n= 9.32$ \Leftrightarrow $n(4+\frac{1}{2})=144$ \Leftrightarrow $n.\frac{9}{2}=144$ \Leftrightarrow $n=32$ Last edited by a moderator: 22 Tháng bảy 2012
|) $27n:3n=9$ \Leftrightarrow $n$ khác 0 |) 25:5=5 ??? |) $\frac{81}{-3}n=-243$ (ĐK: n khác 0) \Leftrightarrow $-27.n=-243$ \Leftrightarrow $n=9$ (TM đk) |) $\frac{1}{2}.2n+4.2n= 9.32$ \Leftrightarrow $n(4+\frac{1}{2})=144$ \Leftrightarrow $n.\frac{9}{2}=144$ \Leftrightarrow $n=32$
M miumiudangthuong 22 Tháng bảy 2012 #4 Bài giải nè a) 27n : 3n = 9 \Rightarrow 27n=9.3n \Rightarrow 27n= 27n \Rightarrow n thuộc Z. b) Không có n trong đề bài. c) [TEX]\frac{81}{-3}n = -243[/TEX] \Rightarrow -27n= -243 \Rightarrow n = 9 d) [TEX]\frac{1}{2}2n+4.2n=9.32[/TEX] \Rightarrow 1n +8n= 9.32 \Rightarrow9n=9.32 \Rightarrown=32. Nếu đúng ấn đúng hộ nhé Last edited by a moderator: 22 Tháng bảy 2012
Bài giải nè a) 27n : 3n = 9 \Rightarrow 27n=9.3n \Rightarrow 27n= 27n \Rightarrow n thuộc Z. b) Không có n trong đề bài. c) [TEX]\frac{81}{-3}n = -243[/TEX] \Rightarrow -27n= -243 \Rightarrow n = 9 d) [TEX]\frac{1}{2}2n+4.2n=9.32[/TEX] \Rightarrow 1n +8n= 9.32 \Rightarrow9n=9.32 \Rightarrown=32. Nếu đúng ấn đúng hộ nhé
0 0973573959thuy 22 Tháng bảy 2012 #5 a) 27n : 3n=9 \Rightarrow 27n = 9* 3n \Rightarrow 27n = 27n Mọi n đều thoả mãn b) $\frac{25}{5} = 5$ Chắc bạn cho đề bạn thiếu ??? c) $\frac{81}{-3}n = 243$ \Rightarrow - 27n = 243 \Rightarrow n = - 9 d) $\frac{1}{2}* 2n + 4* 2n = 9. 32$ \Rightarrow 2n$(\frac{1}{2}) + 4 = 288$ \Rightarrow 2n *$\frac{9}{2}$ = 288 \Rightarrow 2n = 64 \Rightarrow n = 32 Last edited by a moderator: 22 Tháng bảy 2012
a) 27n : 3n=9 \Rightarrow 27n = 9* 3n \Rightarrow 27n = 27n Mọi n đều thoả mãn b) $\frac{25}{5} = 5$ Chắc bạn cho đề bạn thiếu ??? c) $\frac{81}{-3}n = 243$ \Rightarrow - 27n = 243 \Rightarrow n = - 9 d) $\frac{1}{2}* 2n + 4* 2n = 9. 32$ \Rightarrow 2n$(\frac{1}{2}) + 4 = 288$ \Rightarrow 2n *$\frac{9}{2}$ = 288 \Rightarrow 2n = 64 \Rightarrow n = 32
S subaru_99 22 Tháng bảy 2012 #6 a) 27n:3n=9 \Rightarrow(27:3)n=9 9n=9 \Rightarrow n=9:9=1 b)bộ muốn ép khó bài lên hả làm gì có n trong bài $c) 81: (-3)n=-243 \\ (-3)n=81: (-243) \\ (-3)n=\dfrac{-1}{3} \\ n=\dfrac{-1}{3} : (-3) \\ n=\dfrac{1}{9}$ $d)\dfrac{1}{2.2n}+4.2n=9.32 \\ (\dfrac{1}{2}+4)2n=288 \\ \dfrac{9}{2.2n}=288 \\ 2n=288:\dfrac{9}{2} \\ 2n=64 \\ n=64:2=32$ Nhớ xem lại phần b) đấy Last edited by a moderator: 22 Tháng bảy 2012
a) 27n:3n=9 \Rightarrow(27:3)n=9 9n=9 \Rightarrow n=9:9=1 b)bộ muốn ép khó bài lên hả làm gì có n trong bài $c) 81: (-3)n=-243 \\ (-3)n=81: (-243) \\ (-3)n=\dfrac{-1}{3} \\ n=\dfrac{-1}{3} : (-3) \\ n=\dfrac{1}{9}$ $d)\dfrac{1}{2.2n}+4.2n=9.32 \\ (\dfrac{1}{2}+4)2n=288 \\ \dfrac{9}{2.2n}=288 \\ 2n=288:\dfrac{9}{2} \\ 2n=64 \\ n=64:2=32$ Nhớ xem lại phần b) đấy