Tìm tất cả 2 cặp số nguyên dương (x;y) thỏa mãn pt x^{y}.y^{x}+x^{y}+y^{x}=5329
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 19 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 12 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả 2 cặp số nguyên dương (x;y) thỏa mãn pt [tex]x^{y}.y^{x}+x^{y}+y^{x}=5329[/tex] Reactions: ankhongu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả 2 cặp số nguyên dương (x;y) thỏa mãn pt [tex]x^{y}.y^{x}+x^{y}+y^{x}=5329[/tex]
ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng tám 2018 1,063 719 151 18 Hà Nội Dong Da secondary school 12 Tháng một 2020 #2 tutuyet2018@gmail.com said: Tìm tất cả 2 cặp số nguyên dương (x;y) thỏa mãn pt [tex]x^{y}.y^{x}+x^{y}+y^{x}=5329[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Một cách là phân tích thành nhân tử rồi xét trường hợp như bình thường, nhưng cách này trâu bò, tốn nhiều thời gian
tutuyet2018@gmail.com said: Tìm tất cả 2 cặp số nguyên dương (x;y) thỏa mãn pt [tex]x^{y}.y^{x}+x^{y}+y^{x}=5329[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Một cách là phân tích thành nhân tử rồi xét trường hợp như bình thường, nhưng cách này trâu bò, tốn nhiều thời gian
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 12 Tháng một 2020 #3 Gợi ý: + Xét y = 1. + Với [tex]y\geq 2[/tex] Ta có:[tex]5329\geq x^y.y^x\geq x^2.2^x\Rightarrow x\leq 6[/tex] Xét từ từ các giá trị của x từ 6 tới 1 là được. Reactions: ankhongu and iiarareum
Gợi ý: + Xét y = 1. + Với [tex]y\geq 2[/tex] Ta có:[tex]5329\geq x^y.y^x\geq x^2.2^x\Rightarrow x\leq 6[/tex] Xét từ từ các giá trị của x từ 6 tới 1 là được.