Tìm số nguyên dương khác nhau x và y thỏa mãn: x^{3}+7.y=y^{3}+7.x Thanks
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,669 1,021 Nam Định In the sky 8 Tháng bảy 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyên dương khác nhau [tex]x[/tex] và [tex]y[/tex] thỏa mãn: [tex]x^{3}+7.y=y^{3}+7.x[/tex] Thanks Reactions: kaede-kun
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyên dương khác nhau [tex]x[/tex] và [tex]y[/tex] thỏa mãn: [tex]x^{3}+7.y=y^{3}+7.x[/tex] Thanks
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 8 Tháng bảy 2020 #2 Junery N said: Tìm số nguyên dương khác nhau [tex]x[/tex] và [tex]y[/tex] thỏa mãn: [tex]x^{3}+7.y=y^{3}+7.x[/tex] Thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^{3}-y^{3}=7x-7y$ $(x-y)(x^{2}+y^{2}+xy)=7(x-y)$ => $x^{2}+y^{2}+xy=7$ (Do x,y khác nhau) => x,y < 3 => x={0;1;2}, y={0;1;2} Sau đó xét từng gtri của x,y rồi tìm được (x;y)=(1;2) Reactions: Dương Phạm 106 and Junery N
Junery N said: Tìm số nguyên dương khác nhau [tex]x[/tex] và [tex]y[/tex] thỏa mãn: [tex]x^{3}+7.y=y^{3}+7.x[/tex] Thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^{3}-y^{3}=7x-7y$ $(x-y)(x^{2}+y^{2}+xy)=7(x-y)$ => $x^{2}+y^{2}+xy=7$ (Do x,y khác nhau) => x,y < 3 => x={0;1;2}, y={0;1;2} Sau đó xét từng gtri của x,y rồi tìm được (x;y)=(1;2)