Tìm số nguyên dương $a,b,c$ thỏa mãn $a+b+c+ab+bc+ca=abc+1$ và $a\le b \le c$

T

tayhd20022001

Tìm số nguyên dương a,b,c thoả mãn a + b + c + ab + bc + ca = abc +1 và a<_b_<c
Giải
Ta có :
=> a + b + c + ab + bc + ca = abc + 1
=> a.(b+1) +b.(c+1) +c.(a+1) = abc + 1
=> abc+1 =a00 + b0 +c + 1
=> =a.100 + b.10+ c.1 +1
=> = 1.111.(a+b+c)
=> = 111.(a+b+c)
Vậy a,b,c thuộc tập hợp rỗng.
 
H

huuthuyenrop2

Tìm số nguyên dương a,b,c thoả mãn a + b + c + ab + bc + ca = abc +1 và a<_b_<c
Giải
Ta có :
=> a + b + c + ab + bc + ca = abc + 1
=> a.(b+1) +b.(c+1) +c.(a+1) = abc + 1
=> abc+1 =a00 + b0 +c + 1
=> =a.100 + b.10+ c.1 +1
=> = 1.111.(a+b+c)
=> = 111.(a+b+c)
Vậy a,b,c thuộc tập hợp rỗng.
Bạn sai rồi đề bài bảo tìm cho thỏa mãn chứ ko phải cho điều kiện rồi làm đâu
 
B

braga

post-115739-0-38552000-1374031408.png
 
Top Bottom