Toán 9 Tìm số nguyên a1, a2, ....., a10:

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
18
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
19
Gia Lai
THCS
Tìm các số nguyên [tex]a_{1};a_{2};...;a_{10}[/tex] thỏa mãn: [tex]\left | a_{1}-a_{2} \right |+\left | a_{2}-a_{3} \right |+...+\left | a_{9}-a_{10} \right |+\left | a_{10}-a_{1} \right |=2015[/tex]
Giúp mình với mình cần gấp :)
Tổng này phải là một số chẵn, vì ta nhận thấy [tex]|a| \equiv a (mod 2)[/tex]
Do đó tổng trên đồng dư với [tex]a_1-a_2+a_2-a_3+...+a_{10}-a_1=0[/tex]
Vậy vô nghiệm, xong phim.
 
Top Bottom