Toán 11 Tìm số nguyên a, b thoả mãn pt lượng giác

ngocanhlyly

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
145
39
59
22
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi a,b là các số nguyên thoả mãn :

[tex]\left ( 1+ \tan1^{\circ} \right )\left ( 1+ \tan2^{\circ} \right )\left ( 1+ \tan3^{\circ} \right )......\left ( 1+ \tan43^{\circ} \right )= 2^{a}\left ( 1+ \tan b^{\circ} \right )[/tex] đồng thời a,b [tex]\epsilon \left [ 0;90 \right ][/tex]
 
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Để ý $$1 + \tan 1^\circ = \dfrac{\sin 1^\circ + \cos 1^\circ}{\cos 1^\circ} = \dfrac{\sqrt{2} \sin(1^\circ + 45^\circ)}{\cos 1^\circ} = \dfrac{\sqrt{2}\cos 44^\circ}{\cos 1^\circ}$$
Bạn tự xử tiếp nhé :D
 
  • Like
Reactions: ngocanhlyly
Top Bottom