Toán 11 Tìm số nghiệm

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Số nghiệm của phương trình: [tex]\frac{sin2x+2cosx-sinx-1}{tanx+\sqrt{3}}[/tex] trong [0;5pi]
@matheverytime
VP=0 đúng không bạn?
ĐK: [tex]x\neq \frac{-\pi }{3}+k\pi[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow (sinx+1)(2cosx-1)=0\Leftrightarrow x=\frac{-\pi }{2}+k2\pi ,x=\pm \frac{\pi }{3}+k2\pi \Rightarrow x=\frac{-\pi }{2}+k2,x=\frac{-\pi }{3}+k2\pi[/tex]
Các nghiệm thuộc [tex]\left [ 0;5\pi \right ]:\frac{3\pi }{2},\frac{7\pi }{2},\frac{5\pi }{3},\frac{11\pi }{3}[/tex]
 
Top Bottom