Toán 11 Tìm số nghiệm của pt.

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Số nghiệm của phương trình [tex]8cos4x.cos^{2}2x+\sqrt{1-cos3x} +1=0[/tex] là?
(Mọi người ơi giải hộ mk bài này với nhé)
[tex]pt\Leftrightarrow 4cos4x(1+cos4x)+\sqrt{1-cos3x}+1=0\Leftrightarrow (4cos^24x+4cos4x+1)+\sqrt{1-cos3x}=0\Leftrightarrow (2cos4x+1)^2+\sqrt{1-cos3x}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2cos4x+1=0\\ 1-cos3x=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Bạn tự giải tiếp!
 
Top Bottom