số nghiệm của phương trình 2^(2+s)-2^(2-s)=15 A,2 B,0 C,1 D,3
hươngxinhgai1102 Học sinh Thành viên 22 Tháng tư 2019 123 7 21 21 Hà Nội THPT đồng quan 17 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. số nghiệm của phương trình 2^(2+s)-2^(2-s)=15 A,2 B,0 C,1 D,3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. số nghiệm của phương trình 2^(2+s)-2^(2-s)=15 A,2 B,0 C,1 D,3
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 17 Tháng bảy 2019 #2 Đặt $2^s=t$ (t>0) PTTT: $4t-\frac{4}{t}=15$ <=>$4t^2-15t-4=0$ <=>t=4 hoặc $t=\frac{-1}{4}$ (L) t=4 <=> s=2 => 1 nghiệm
Đặt $2^s=t$ (t>0) PTTT: $4t-\frac{4}{t}=15$ <=>$4t^2-15t-4=0$ <=>t=4 hoặc $t=\frac{-1}{4}$ (L) t=4 <=> s=2 => 1 nghiệm