Tìm số nghiệm của phương trình
Uyên Kem Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng chín 2017 143 145 59 21 Bình Định 26 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 26 Tháng sáu 2018 #2 Uyên Kem said: View attachment 61483 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Để pt đã cho có nghiệm duy nhất [tex]\Leftrightarrow m^{2}-9\neq 0\Leftrightarrow m\neq \pm 3[/tex] Khi đó: pt đã cho có nghiệm duy nhất [tex]x=\frac{3m(m-3)}{m^{2}-9}=\frac{3m}{m+3}[/tex] với $m\neq \pm 3$ Suy ra chọn C. Reactions: Uyên Kem, mỳ gói and Nguyễn Hương Trà
Uyên Kem said: View attachment 61483 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Để pt đã cho có nghiệm duy nhất [tex]\Leftrightarrow m^{2}-9\neq 0\Leftrightarrow m\neq \pm 3[/tex] Khi đó: pt đã cho có nghiệm duy nhất [tex]x=\frac{3m(m-3)}{m^{2}-9}=\frac{3m}{m+3}[/tex] với $m\neq \pm 3$ Suy ra chọn C.