Toán 11 Tìm số nghiệm của phương trình lượng giác

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm số nghiệm của phương trình a,cos(3sinx)=0 trên khoảng (-pi đến 3pi)
b,cos(pisinx)=0 khoảng (-pi/2 đến 5pi/2)
a) [tex]pt\Leftrightarrow 3sinx=\frac{\pi }{2}+k\pi \Leftrightarrow sinx=\frac{\pi }{6}+k\frac{\pi }{3}\in \left [ -1;1 \right ]\Rightarrow k\in \left \{ -1;0 \right \}\Rightarrow sinx=\frac{-\pi }{6}; or sinx=\frac{\pi }{6}[/tex]
Tự làm nốt!
Câu b tương tự
 
Top Bottom