tìm số nghiệm của phương trình $log_3(9-\sqrt{x-1})=log_2(x^2-2x+5)$
N nghiemquynhduong Học sinh mới Thành viên 16 Tháng mười một 2021 5 10 6 8 Tháng mười hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm số nghiệm của phương trình $log_3(9-\sqrt{x-1})=log_2(x^2-2x+5)$ Reactions: chi254 and Bùi Tấn Phát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm số nghiệm của phương trình $log_3(9-\sqrt{x-1})=log_2(x^2-2x+5)$
Bùi Tấn Phát Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng mười một 2021 126 267 51 21 An Giang 8 Tháng mười hai 2021 #2 nghiemquynhduong said: tìm số nghiệm của phương trình $log_3(9-\sqrt{x-1})=log_2(x^2-2x+5)$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $\begin{cases}9-\sqrt{x-1}>0\\x^2-2x+5>0\\x-1\ge0\end{cases}\Leftrightarrow 1\le x<82$ $VT=\log_3(9-\sqrt{x-1})\le\log_39=2$ $VP=\log_2(x^2-2x+5)=\log_2[(x-1)^2+4]\ge\log_24=2$ Suy ra $VT\le VP$ Dấu bằng xảy ra khi $\begin{cases}x-1=0\\\sqrt{x-1}=0\end{cases}\Leftrightarrow x=1$ Mình gửi bạn nha, chúc bạn học tốt Reactions: chi254, nghiemquynhduong, Alice_www and 1 other person
nghiemquynhduong said: tìm số nghiệm của phương trình $log_3(9-\sqrt{x-1})=log_2(x^2-2x+5)$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $\begin{cases}9-\sqrt{x-1}>0\\x^2-2x+5>0\\x-1\ge0\end{cases}\Leftrightarrow 1\le x<82$ $VT=\log_3(9-\sqrt{x-1})\le\log_39=2$ $VP=\log_2(x^2-2x+5)=\log_2[(x-1)^2+4]\ge\log_24=2$ Suy ra $VT\le VP$ Dấu bằng xảy ra khi $\begin{cases}x-1=0\\\sqrt{x-1}=0\end{cases}\Leftrightarrow x=1$ Mình gửi bạn nha, chúc bạn học tốt