Toán 11 Tìm số nghiệm của hàm số liên tục

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) [tex]x^{5}+x-1=0[/tex] có ít nhất 3 nghiệm thuộc khoảng (-1;1) bài này tách thành 3 đoạn bằng cách nào ạ, em dùng table trên casio vẫn không thấy được ạ
2) Giải sử đề bài kêu mình chứng minh rằng
"Phương trình có ít nhất 2 nghiệm phân biệt"
"Phương trình có ít nhất 2 nghiệm"
Hai câu này nghĩa là như nhau không ạ, PHÂN BIỆT ở đây nghĩa là sao ạ. Em cảm ơn!!!
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
1) [tex]x^{5}+x-1=0[/tex] có ít nhất 3 nghiệm thuộc khoảng (-1;1) bài này tách thành 3 đoạn bằng cách nào ạ, em dùng table trên casio vẫn không thấy được ạ
2) Giải sử đề bài kêu mình chứng minh rằng
"Phương trình có ít nhất 2 nghiệm phân biệt"
"Phương trình có ít nhất 2 nghiệm"
Hai câu này nghĩa là như nhau không ạ, PHÂN BIỆT ở đây nghĩa là sao ạ. Em cảm ơn!!!
1)pt trên có duy nhất 1 nghiệm thôi nhé.
2) thực ra 2 câu trên không khác nhau đâu bạn. Nếu đề chặt chẽ thì nó sẽ thêm từ NGHIỆM PHÂN BIỆT . Còn thông thường ta vẫn sẽ hiểu 2 nghiệm tức là 2 nghiệm phân biệt. Nghiệm kép sẽ chỉ coi là 1 nghiệm
VD: [tex]x^{2}+2x+1=0[/tex] có 1 nghiệm là x=-1 ( hoặc x=-1 là nghiệm kép của pt trên)
 

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
1)pt trên có duy nhất 1 nghiệm thôi nhé.
2) thực ra 2 câu trên không khác nhau đâu bạn. Nếu đề chặt chẽ thì nó sẽ thêm từ NGHIỆM PHÂN BIỆT . Còn thông thường ta vẫn sẽ hiểu 2 nghiệm tức là 2 nghiệm phân biệt. Nghiệm kép sẽ chỉ coi là 1 nghiệm
VD: [tex]x^{2}+2x+1=0[/tex] có 1 nghiệm là x=-1 ( hoặc x=-1 là nghiệm kép của pt trên)
Vâng chị ạ. E cảm ơn
 
Top Bottom