Toán 12 TÌM SỐ M ĐỂ HÀM SỐ F(X) = M CÓ NGHIỆM

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
xét hàm[TEX] y=x^3-3x[/TEX] trên đoạn [-1;2]
[TEX]y'=3x^2-3=0[/TEX] <=> x=1 hoặc x=-1
Vẽ BBT [TEX]y=x^3-3x[/TEX] trên [-1;2]
=> max y = 2 min y= -2
đặt
[TEX]x^3-3x=t [/TEX]
=>f(t)=m với t thuộc [-2;2]
để hàm có 3 nghiệm thì m cắt f(t) trên [-2;2] tại 3 điểm
m nguyên => m=0 hoặc m=-1
 
  • Like
Reactions: hieut7343@gmail.com
Top Bottom