Tìm số- lớp 6

T

thaolovely1412

1.
Gọi 2 số cần tìm lần lượt là a và b
Theo bài ra ta có:
[TEX]\frac{a}{b}=165[/TEX]
và [TEX]\frac{a-143}{b}=154[/TEX]
\Rightarrow[TEX] \frac{a}{b}-\frac{a}{b}=165-154[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{a-a+143}{b}=11[/TEX]
\Rightarrow[TEX] b=143:11=13[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a=165b=165.13=2145[/TEX]
 
D

dotran133

1)
Gọi số chia là a ta có : số bị chia là 165 . a
Khi bớt số bị chia 143 đơn vị thì khi đó số bị chia là :
165 . a - 143
Khi đó ta có : 165 . a - 143 = 154 .a
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 11. a=143 [TEX]\Rightarrow[/TEX] a=13
vậy số chia là 13 , số bị chia la 2145
 
N

ngoquocviet2001@gmail.com

1.Thương của 2 STN =165. Nếu Số bị chia bớt đi 143 thì thương mới là 154. Tìm 2 số trên

Ta có : a : b =165
=> a=b.165
a-143=b.154
a-(a-143)=b.165-b.154
143 =11b
=> b =13
a = 13.165
a =2145
 
T

thaolovely1412

2.Tích 2 số là 23664.Nếu Số thứ 2 giảm đi 4 đvị thì tích bằng 22032.Tìm 2 số
Gọi 2 số cần tìm là a và b
Theo bài ra ta có:
ab=23664 và a(b-4)=22032 hay ab-4a=22032
\Rightarrow ab-ab+4a=23664-22032
\Rightarrow 4a=1632
\Rightarrow a=1632:4=408
\Rightarrow b=23664: 408=58
 
D

dotran133

2
gọi số thú 2 là a thì ta có số thứ nhất là [TEX]\frac{23664}{a}[/TEX]
khi giảm số thứ 2 đi 4 đôn vị thì tích của 2 số =22032
[TEX]\Rightarrow[/TEX] (a-4)([TEX]\frac{23664}{a}[/TEX] =22032
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] (a-4) .23664 =22032.a
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] a=58
vậy 2 số đó là 58 và 408
 
D

duc_2605

2.Tích 2 số là 23664.Nếu Số thứ 2 giảm đi 4 đvị thì tích bằng 22032.Tìm 2 số
GỌi 2 số làn lượt là a ;b
Ta có: a . b = 23664 (1)
a . (b - 4) = a . b - a . 4 = 22032 (2)
Lấy (1)-(2) Ta có: 4a = 23664 - 22032 = 1632
\Rightarrow a = 1632 : 4 = 408 (số thứ nhất)
b = 23664 : a = 58 (số thứ 2)


 
Top Bottom